4 Cơ chế phòng thủ của trái đất trước virus mang tên loài người

Chuyên mục: Khoa học
Trường Vũ
Ngày đăng   ·   12/09/2020

Chắc hẳn khẩu hiệu “Cứu lấy Trái Đất” đã không còn xa lạ với chúng ta, khi các nhà hoạt động bảo vệ môi trường ngày ngày lên tiếng kêu gọi trên truyền thông và báo đài.


Nhưng sự thật: Trái đất không cần chúng ta phải cứu.


Chính loài người đang tự tay ấn vào nút khởi động quá trình reset của mẹ trái đất, cuộc đại tuyệt chủng thứ 6 đang bắt đầu – nạn nhân lần này không ai khác, lại là chúng ta

Biến đổi khí hậu là một điều gì đó ko còn mới mẻ, nhưng đã quá trễ để đảo ngược nó, đây là thời điểm loài người phải đối mặt với những hậu quả do chính mình gây ra.

Trái đất như một cơ thể sống đang tiến hành 4 quá trình phòng thủ để đào thải những con “virus gây hại” mang tên LOÀI NGƯỜI.

CƠ CHẾ PHÒNG THỦ SỐ 1 : KHÍ HẬU

Các đợt nắng nóng khủng khiếp đang diễn ra thường xuyên hơn gấp khoảng 4 lần so với trước đây, và dự đoán trong vòng 40 năm tới, mức độ thường xuyên của chúng sẽ gấp 100 lần so với hiện nay. Ngay tại thủ đô Hà nội đã có lúc đo nhiệt độ lên tới 60 độ, hiệu ứng nhà kính tại các vùng thành phố lớn càng khiến nhiệt độ tăng cao một cách khủng khiếp.

nn21530764598_0654

Hậu quả của các đợt nóng này là nguy cơ cháy rừng, các bệnh tật do nhiệt độ cao gây ra, và tất nhiên là đóng góp vào việc làm tăng nhiệt độ trung bình của trái đất.

Bên cạnh đó mùa đông tại một số nước lại lạnh khủng khiếp, kéo theo nhiều biến chứng về sức khoẻ con người.

1_227445

CƠ CHẾ PHÒNG THỦ SỐ 2 : THIÊN TAI

Hạn hán, lũ lụt, bão…là những động thái thể hiện sức mạnh của trái đất, loài người mạnh mẽ oai hùng bao nhiêu cũng đều bất lực trước sự giận dữ của thiên nhiên.

Cơn bão Dorian gần đây là một minh chứng, siêu bão với vận tốc lên đến 362 km/h (thuộc cấp 5, cấp cao nhất trong thang bão Saffir-Simpson của Mỹ) đã biến đảo quốc Bahamas thành nấm mồ tập thể với 5.500 người mất tích.

hurricane

Nước Mỹ với khí tài hiện đại nhất thế giới cũng bất lực khi cố ngăn chặn thảm hoạ, bom hạt nhân của ông cũng chẳng làm gì đc đâu Donald Trump à.

Ngoài bão ra, hạn hán hay lũ lụt cũng khủng khiếp không kém, không những ảnh hưởng trực tiếp mà nó còn gián tiếp huỷ hoại ngành nông nghiệp và chăn nuôi của loài người, khiến khủng hoảng lương thực gần hơn bao giờ hết.

han-han-my

CƠ CHẾ PHÒNG THỦ SỐ 3 : DỊCH BỆNH

Chúng ta đang trong cơn khủng hoảng về kháng sinh, các loài vi khuẩn đang sản sinh một cơ thế thần kì nào đó chống lại loài người. Sắp tới chỉ một vết trầy da bạn có thể vĩnh viễn nhắm mắt.

ebola_boende

Nhưng những vi khuẩn kháng kháng sinh chưa phải mối lo ngại duy nhất, mà điều đáng sợ hơn lại đến từ băng tuyết: những vi khuẩn cổ đại đang thức giấc.

ebola

Khí hậu biến đổi làm các lớp băng tan ra nhanh chóng, giải phóng hàng hoạt các vi khuẩn, virus khổng lồ. Sức đề kháng của chúng ta không hề được phòng bị trước những “quái vật thời tiền sử” này, mọi loại vaccine sẽ đều vô hiệu, và dịch bệnh sẽ là dấu chấm hết cho nhân loại ??

Cái tên Covid-19 chắc hẳn sẽ khiến nhân loại mãi mãi không bao giờ quên.

bac cuc -tinmoitruong

Những cơn lũ lụt hay hạn hán cũng là môi trường phát tán dịch bệnh cực nhanh và khó kiểm soát, bạn có thấy mọi thứ trái đất trừng phạt chúng ta đều rất “bài bản” không ?

CƠ CHẾ SỐ 4 : CHIẾN TRANH

Đây là sự phòng thủ đáng sợ nhất của trái đất, nó khiến chúng ta tự tiêu diệt lẫn nhau.

Tại sao biến đổi khí hậu lại gây ra chiến tranh ??

  • Khủng hoảng lương thực

Khi thức ăn và nước uống trở thành vấn nạn toàn cầu thì sự cướp bóc sẽ xảy ra, đất trồng bị thu hẹp do hạn hán lũ lụt, các loài động vật ko thể sinh tồn trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt, các giống loài trong tự nhiên đều tuyệt chủng… vàng bạc lúc này chỉ là vô tri trước cơn đói của loài người.

han-han6169F66

  • khủng hoảng lãnh thổ

Nước biển dâng đồng nghĩa với rất nhiều quốc gia mất diện tích, trong đó có Việt Nam, những nước nhiều đảo như Indonesia sẽ ra sao nếu người dân không còn đất để sống, chắc chắn chiến tranh lãnh thổ sẽ xảy ra.

indonesia-hero-1550x804

  • Khủng hoảng y tế

Như mình đã phân tích ở trên, dịch bệnh là điều không thể tránh khỏi trong quá trình trừng phạt của mẹ thiên nhiên, lúc này thuốc men sẽ rất khan hiếm, đối mặt với cái chết, loài người sẽ chẳng còn sự lựa chọn ngoài việc cướp bóc của chính đồng loại.

20190926_121051_233940_dung-khang-sinh-khi-m.max-800x800

Lời kết

Thật sự rất buồn nhưng thế hệ con cháu chúng ta sẽ trực tiếp lĩnh hậu quả tàn khốc này, loài người đã không còn cơ hội đảo ngược quá trình reset của trái đất, biến đổi khí hậu đã và đang diễn ra từng ngày, chúng ta chỉ còn cách đối mặt và đưa ra những sự lựa chọn mà thôi.

Ở lại trái đất – hay dời đi tìm vùng đất mới

Liệu công nghệ vũ trụ của chúng ta có kịp cứu thoát loài người hay không?

Nguồn : Trường Vũ

 


Hãy tham gia ngay vào mạng xã hội VietDeep của Xóa Group để cùng nhau đóng góp những bài viết chất lượng cho cộng đồng bạn nhé, link hướng dẫn tham gia tại đây : CLICK


 

Tagged with: , , ,

Trường Vũ
Kiểm duyệt viên

8 bình luận

  1. Hay quá anh ơi💗

  2. quá hay lun đấy

Bài viết cùng chuyên mục