Big foot – quái nhân chân to!

Chuyên mục: Bí ẩn
Nguyễn Thanh Phú
Ngày đăng   ·   13/09/2020

Kể từ năm 1920 đến nay, thế giới đã không ngớt bàn tán về sự tồn tại của một sinh vật to lớn, hình dạng giống như con người, sống lang thang trong những khu rừng cực bắc địa cầu. Họ gọi nó là Yeti – Người tuyết (theo ngôn ngữ Tây Tạng). Một số nơi ở Bắc Mỹ còn gọi nó là Bigfoot – Người chân to.

Vậy Người tuyết hay Người chân to có thật không?

Theo mô tả của những người cho rằng mình đã tận mắt nhìn thấy Bigfoot thì sinh vật này đi bằng 2 chân, cao khoảng 2,7m, toàn thân bao phủ bởi lớp lông dày màu đen, có khi là màu nâu sẫm hoặc đỏ sẫm. Điều đặc biệt là bàn chân nó dài đến 60cm, ngang 20cm, có móng vuốt như gấu nên họ gọi nó là “Big foot – Người chân to”. Số liệu thống kê của Bảo tàng Sinh học Mỹ cho thấy có khoảng 3.500 người ở Bắc Mỹ – bao gồm Mỹ và Canada – đã từng chụp được ảnh sinh vật bí ẩn này.

Một trong những người khẳng định mình đã thấy “chân to” là Davis Donovan, tài xế xe tải ở TP. Blue Ridge, bang Georgia, Mỹ. Davis kể:
“Hôm ấy là ngày 26/3/2019, tôi đang trên xa lộ ngang qua khu rừng gần TP.Chattanooga thì bất ngờ nhìn thấy một con vật to lớn, đi trên 2 chân, từ trong rừng lao ra. Lúc đầu, tôi tưởng nó là loài đười ươi hay tinh tinh. Sợ đụng phải nó, tôi thắng xe lại thì nó đã sang đến bìa rừng bên kia rồi…”.

Đánh dấu vị trí đã nhìn thấy sinh vật lạ, sau khi giao hàng tại TP. Chattanooga, Davis mua một gói thạch cao rồi quay lại. Ông kể tiếp: “Khá nhiều dấu chân vẫn còn in trên mặt đất. Chọn một dấu rõ nhất, tôi đổ thạch cao lấy mẫu và mang về”.
Tuy nhiên, khi cảnh sát TP.Blue Ridge đề nghị Davis đưa họ tới hiện trường thì Davis thoái thác, viện cớ mình còn khá nhiều hợp đồng vận tải phải thực hiện. Trung úy Ray Cohen, chỉ huy nhóm điều tra nói với kênh truyền hình địa phương: “Dựa vào sơ đồ do Davis vẽ lại, 6 người chúng tôi đã tìm kiếm từng xen-ti-mét vuông đất trong suốt 3 tiếng đồng hồ mà chẳng thấy dấu chân nào. Yêu cầu Davis cho mượn mẫu thạch cao để giảo nghiệm thì ông ta nói đã vứt nó đi mất”.

Việc tài xế Davis gặp “Người chân to” làm dấy lên nhiều tin đồn về sự tồn tại của sinh vật này. Một số nông dân ở Chattanooga nói với báo chí rằng “Bigfoot ăn cắp gà và dê của chúng tôi”, một số khác khẳng định nhiều đêm Bigfoot nhìn trộm vào cửa sổ nhà họ, đặc biệt là những nhà có trẻ nhỏ nhưng gây xôn xao nhất là một thợ săn tên Peter Byrne.
Theo Byrne, ông đang giữ trong tay một mẩu da và lông của Bigfoot! Trên trang Twitter, Byrne viết: “Thưa quý vị, tôi đã gửi các mẫu này cho Cục Điều tra Liên bang FBI để nhờ họ kiểm tra, và họ trả lời tôi rằng nó không giống với lông hoặc tóc của bất kỳ loài sinh vật nào trên trái đất này…”.

Năm nay 50 tuổi, Peter Byrne nổi tiếng là một thợ săn chuyên truy lùng Bigfoot. Với sự hỗ trợ tài chính của Viện Hàn lâm Khoa học ứng dụng (AAS), trụ sở ở Boston, bang Massachusset, Mỹ, Byrne đã dành ra 5 năm để chứng minh sự tồn tại của sinh vật bí ẩn. Theo tờ New York Times, cho đến nay Byrne chưa bao giờ bắt được một Bigfoot nào nhưng ông đã thu thập được một số chi tiết đáng tin cậy.
Tuyên bố của Byrne và của tờ New York Times lập tức gây ra một cơn sốt. Trên mạng Internet tràn ngập hình ảnh về Bigfoot. Những người đăng ảnh khẳng định rằng “chính mình đã chụp được”.
Tuy nhiên, nó trái ngược với bản thông báo của FBI phát hành 2 tuần sau đó, được ký bởi Jay Cochran Jr., giám đốc phòng thí nghiệm FBI: “Kể từ khi xuất hiện những thông tin về Bigfoot, chúng tôi đã nhận được rất nhiều những yêu cầu thẩm tra như của ông Peter Byrne. Tuy nhiên, chúng tôi chưa thể xác định vì chưa có mẫu vật đối chiếu…”

Sau 2 tháng, Phòng thí nghiệm FBI mới hoàn tất việc kiểm tra 15 sợi lông do Byrne gửi tới. Tiếp theo, một lá thư của Jay Cochran Jr., giám đốc phòng thí nghiệm FBI, gửi cho Howard S. Curtis, phó chủ tịch điều hành AAS, là đơn vị bảo trợ tài chính cho Byrne trong việc săn lùng Bigfoot:
“Thưa ông Curtis, các sợi lông được cho là của Bigfoot đã được phòng thí nghiệm FBI xem xét bằng kính hiển vi quang học, bao gồm những nghiên cứu về các đặc điểm hình thái như cấu trúc gốc, cấu trúc tủy, độ dày lớp biểu bì và cấu trúc mô phôi. Ngoài ra nó còn được so sánh trực tiếp với lông của một số động vật khác. Kết luận cho thấy nó có nguồn gốc từ loài hươu…”.

Theo các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu Lịch sử tự nhiên, Mỹ, Bigfoot chỉ là sản phẩm của sự tưởng tượng. Một số hình ảnh chụp Bigfoot thật ra là ảnh chụp loài tinh tinh, đã được chỉnh sửa. Các xét nghiệm DNA trên những mẫu vật được cho là của Bigfoot đều trùng khớp với DNA của một số loài linh trưởng.

Thế nhưng không gì là không thể ? nhỉ

BẠN NGHĨ SAO ?

 


Hãy tham gia ngay vào mạng xã hội VietDeep của Xóa Group để cùng nhau đóng góp những bài viết chất lượng cho cộng đồng bạn nhé, link hướng dẫn tham gia tại đây : CLICK


 

Bài viết cùng chuyên mục