Chi tiết Phim MCU : Tonsberg Norway

Chuyên mục: Phim
ARDYN
Ngày đăng   ·   17/10/2020

 

MCU #Fact #TONSBERG #NORWAY

Đây là một địa danh vô cùng quan trọng trong MCU mà không nhiều người để ý :

Năm 965 , bọn khổng lồ băng Frost Giant từ Jotunheim dưới sự lãnh đạo của vua Laufey đã xâm lược Trái Đất bằng việc đổ bộ xuống đây, khi đó nơi này bị đóng băng bởi bảo vật Casket of Ancient Winters. Cuộc xâm lược này đã được ngăn chặn bởi quân đội Asgard do sự lãnh đạo tài tình của vua Odin.

Đến tháng 3 năm 1942, Thế Chiến II, tên sĩ quan phát xít Đức SS cũng là lãnh đạo của HYDRA tên Johann Schmidt đã tìm ra viên Tesseract aka Space Stone được Odin giấu bên trong bức phù điêu cây Yggdrasil ở một nhà thờ tại thị trấn Tonsberg này .

Đến năm 2017, Odin khi bị Loki lưu đày đến Trái Đất, ông đã cố tình đến đây để tận hưởng những ngày cuối đời,( lý do vì sao sẽ nói ở cuối bài), nhờ Dr Strange tìm được vị trí đưa Thor và Loki đến để gặp mặt ông lần cuối . Trước khi ông qua đời, lời trăn trối cuối cùng của vị vua đáng kính như sau : ” Remember this place. Home…”

Năm 2018, khi tàu Statesman di tản dân Asgard sau Ragnarok bị Sanctuary II của Thanos tấn công, Thor+Loki+ Hulk+Heimdall đã ở lại đánh Thanos, để cho Valkyrie mang một nửa tàu này chạy thoát đến Trái Đất thành công .

Những người còn sống sót cuối cùng của tộc Asgardian sau The Snap vẫn tiếp tục xây dựng lại New Asgard ngay tại chính vùng đất Tonsberg này theo lời trăn trối của tiên vương Odin, sau Endgame thì lãnh đạo đất nước này được Thor nhường lại cho Valkyrie…

Ý nghĩa của vùng đất Tonsberg : hiện nay có dân số khoảng 40.000 dân, đây là nơi định cư cổ xưa nhất của cả vùng Scandinavia nói chung và Norway 🇳🇴 nói riêng, vâng đây chính là vùng đất tổ tiên của người Viking , cái nôi của văn minh Bắc Âu. Và đặc biệt nếu như bạn để ý kỹ thì sẽ phát hiện ra một sự trùng hợp : TONSBERG khi dùng phép đảo chữ lại sẽ là ” BE STRONG”

Bài viết cùng chuyên mục