Cùng Tiệm Hương Cảng chung tay mang trung thu đến cho trẻ em nghèo.

Chuyên mục: Về VDeep
My Ngọc
Ngày đăng   ·   26/09/2020

Một mùa trung thu sắp đến, gợi lên trong chúng ta biết bao ký ức tuổi thơ cùng chị Hằng, chú Cuội, với những đêm trăng thắp đèn ông sao quây quần bên gia đình và bè bạn. 


Trung thu không chỉ là dịp vui chơi của trẻ nhỏ, mà cũng là dịp để người lớn thể hiện sự quan tâm, chăm sóc và dành những tình cảm yêu thương nhất cho người thân của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng có được một mùa trung thu trọn vẹn như vậy.

Ảnh : Eva

Hiểu được điều đó, Tiệm Hương Cảng – một quán ăn rất nổi tiếng tại Sài Gòn đã chuẩn bị một nồi chè trôi nước “Siêu to khổng lồ” 1000 viên/ngày để phát động phong trào #TrungThuChoEm

“Mọi bạn nhỏ đều xứng đáng có được một mùa trung thu trọn vẹn”

Khác với mọi khi, hôm nay anh Nguyễn Lê Minh Quân đã tất bật từ rất sớm để cùng mọi người chuẩn bị nguyên liệu cho nồi bánh trôi đặc biệt của mình. Với đường kính lên đến 2m, khối lượng nguyên liệu cần sử dụng là rất lớn.

Không có mô tả.

Tiệm đã phải huy động toàn bộ đầu bếp để kịp hoàn thành nồi bánh trôi trong buổi tối ngày 26/9.

Sự mệt nhọc đã hiên lên rõ trên khuôn mặt của tất cả mọi người tại Tiệm, nhưng ai nấy cũng đều vô cùng phấn khởi vì sắp làm được một việc có ý nghĩa trong mùa trung thu năm nay.

Với mỗi suất bánh trôi nước được bán ra, Tiệm sẽ trích 10,000 đồng để mua quà, bánh, quần áo phát cho các mảnh đời lang thang cơ nhỡ, trẻ em nghèo vô gia cư trong địa bàn thành phố.

Nếu không thể đến được quán, thực khách vẫn có thể tham gia chương trình bằng cách lên App store/ Google Play tải ứng dụng mang tên “Hương Cảng” và gọi ship tận nơi.

“Mỗi chiếc bánh – là một mảnh đời” 

Ngày nay, đời sống của mọi người dân đã no đủ hơn trước rất nhiều. Bánh trung thu không chỉ mang ý nghĩa của một món ăn mà còn trở thành một món quà tinh thần không thể thiếu để dành tặng bạn bè và người thân mỗi dịp tết đoàn viên cận kề.

Nhưng không phải gia đình nào cũng có thể sử dụng hết số lượng bánh đó, với hạn sử dụng rất ngắn, nhiều người thậm chí đã phải vứt bỏ những chiếc bánh còn nguyên trong hộp do không kịp dùng.

Chợ mạng rầm rộ rao bán bánh Trung thu độc lạ - Báo Thái Bình điện tử

Chính vì vậy, Tiệm Hương Cảng mong muốn mọi người hãy cùng nhau chia sẻ chiếc bánh trung thu của mình đến cho những hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ. Với mỗi một chiếc bánh được mang tới, Tiệm sẽ cất giữ cẩn thận rồi đem tặng lại cho các bạn nhỏ không may mắn và cám ơn các thực khách tốt bụng bằng một phần bánh trôi nước ngũ sắc đong đầy tình cảm.

Theo anh Nguyễn Lê Minh Quân – Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Douyin, chủ sở hữu thương hiệu Hương Cảng chia sẻ:

“Món bánh trôi nước đối với tôi có một ý nghĩa vô cùng đặc biệt, dựa theo cảm hứng từ sự tích Con Rồng Cháu Tiên của dân tộc ta, khi Lạc Long Quân kết duyên cùng Âu Cơ, sinh được một chiếc bọc trăm trứng, nở thành trăm người con.

Hình ảnh nồi nước với hàng trăm chiếc bánh san sát vào nhau, gắn kết và hòa quyện như tượng trưng cho trăm trứng trong truyền thuyết vậy. Nó vừa thể hiện được gắn bó đồng bào giữa tất cả người dân Đất Việt, vừa hàm ý về sự sum vầy trong ngày tết đoàn viên.

Tôi mong nồi bánh trôi đặc biệt của Hương Cảng sẽ tạo ra thông điệp lan tỏa đến tất cả mọi người. Chúng ta hãy cùng nhau chung tay giúp đỡ mọi trẻ em trên đất nước Việt Nam để các bạn nhỏ có một mùa trung thu ý nghĩa và tràn ngập tiếng cười, để Chị Hằng – Chú Cuội sẽ mãi mãi là những ký ức thật đẹp trong tầm hồn của các em”

Kỳ lạ dân Sài Gòn nửa đêm xếp hàng ăn món Hoa - Ảnh 7.

 

Địa chỉ quán : 645 Quang Trung, p.11, Gò Vấp, TPHCM. 

Bài viết cùng chuyên mục