Giới thiệu 4 class và 10 hệ phái trong samurai shodown VNG

Chuyên mục: Game
Trường Vũ
Ngày đăng   ·   11/09/2020

Samurai Shodown được chính cha đẻ của tựa game này là SNK hỗ trợ để mang lên trên nền tảng mobile. Song đã có ít nhiều sự thay đổi, không còn là nền tảng 2D cũ kỹ, cũng không phải lối chơi đối kháng quen thuộc mà đã được chuyển sang hình ảnh 3D cùng gameplay hành động vượt ải cực kỳ mãn nhãn với đồ họa siêu đẹp mắt.

Phiên bản đầu tiên của SAMURAI SHODOWN: Huyền Thoại Samurai có sự xuất hiện của 4 class, bao gồm tổng cộng 10 hệ.


KIẾM SĨ


Kiếm Sĩ thuộc hệ phái cận chiến, có thể chống đỡ và tấn công, sinh lực nhiều, đủ gánh vai trò sát thương cận chiến. Ngoại hình trẻ tuổi đầy sức sống, tay cầm Thái Đao, mỗi lần tấn công ra đòn đều cực nhanh, mang lại cảm giác tấn công mạnh mẽ cho người chơi, là hệ phái dễ làm quen.

Kiếm Sĩ đạt tới level 16 có thể chuyển chức thành Cư Hợp, Cuồng Đao hoặc Quỷ Kiếm.

Cư Hợp:

Được xem là hóa thân của Ukyo Tachibana, là trường phái chuyên kết hợp giữa tâm hồn, cơ thể và kỹ năng, có những đòn tấn công liên tục ổn định, tính cơ động cao, tốc đánh nhanh.

Đối với người chơi Cư Hợp, liên kích là trọng tâm của sát thương, cần phải tận dụng tốt liên kích để phát huy tối đa đặc điểm hệ phái của Cư Hợp: Liên chiêu ổn định, tính cơ động mạnh và tốc đánh nhanh. Tấn công liên tiếp nhanh như gió lốc, phân định thắng thua chỉ trong một khoảnh khắc lá rụng!

Cuồng Đao:

Mang thần thái của Kibagami Genjuro, từ tạo hình đến skill. Họ từ bỏ những kỹ năng đẹp mắt không thực dụng, dùng sức mạnh áp đảo đối phương. Cuồng Đao có hiệu quả kỹ năng mạnh, sát thương cao, nhưng tổng thể tốc độ chậm, khi tấn công bản thân có khá nhiều sơ hở.

Là một hệ phái dùng sinh lực bản thân để đối phó với kẻ địch nên sẽ không có tính ổn định, sinh lực càng thấp, sát thương càng cao, tức rủi ro cao nhưng lợi ích cũng cao, phù hợp với người chơi thích cảm giác kích thích khi tấn công. Với phong cách chiến đấu vô cùng điên loạn, họ xem cái chết nhẹ tựa lông hồng.

Quỷ Kiếm:

Được xây dựng dựa trên nhân vật Jubei Yagyu với điểm đặc trưng là 1 cặp song kiếm du đãng giang hồ. Trường phái sát thương vật lý cực cao với tốc độ đánh choáng ngợp này đòi hỏi sự nhuần nhuyễn trong thao tác để điều khiển các phím bấm phức tạp. Người chơi tốt hệ phái này quả không hổ danh Song Kiếm Phi Vũ – Cự Tốc Sát Thương.


DU HIỆP


Là hệ phái có điểm mạnh tấn công tầm xa, dũng cảm và kiên nhẫn trong chiến đấu, chịu khó chờ đợi thời cơ, sau đó gây đòn chí mạng cho kẻ địch. Thao tác hệ phái có độ khó nhất định, không dễ làm quen, muốn chơi tốt thì phải tốn thời gian và công sức luyện tập. Sát thương vật lý, chiêu thức linh hoạt, tính cơ động cao nhưng lại tương đối ít sinh lực nên càng phải di chuyển linh hoạt và phán đoán cơ hội gây sát thương. Khi đạt đến level 16, Du Hiệp chuyển chức thành Kỵ Xạ với cách chiêu thức đẹp mắt hoặc Thiên Thú với tuyệt chiêu kêu gọi muôn thú đồng hành.

Kỵ Xạ nhiều kỹ năng, chiêu thức phong phú, sở trường tấn công du kích, gặp kẻ địch mạnh sẽ từ từ dụ dỗ trêu kẻ địch giành chiến thắng. Là một cung thủ truyền thống Nhật Bản trên nền tảng Du Hiệp, với tiễn thuật tăng cao, sát thương đáng sợ hơn, tính linh hoạt cũng được tăng mạnh, nhưng muốn tối đa hóa sát thương phải đảm bảo tính chính xác của kỹ năng tấn công tầm xa và gây sát thương liên kích. Khi giương cung, cơ thể, tâm trí và kỹ năng phải thống nhất để đạt đến sự chính xác tuyệt đối.

Trong 2 phái của Du Hiệp, nếu Kỵ Xạ là một người một cung thì kỹ năng của Thiên Thú đa dạng hơn nhiều, có kỹ năng Giảm Tốc, Trầm Mặc, Định Thân kẻ địch, thậm chí có thể triệu hồi Chiến Thú hỗ trợ chiến đấu. Thao tác Thiên Thú tương đối nhàn rỗi, nhờ có sự ưu tú của Chiến Ưng và Chiến Lang, người chơi sẽ dễ dàng tấn công đối thủ. Do bản thân lúc nào cũng giữ khoảng cách an toàn với kẻ địch nên độ khó thao tác thấp hơn so với Kỵ Xạ, thích hợp với người chơi mới.


NHẪN GIẢ


 

Là nhân vật nữ gợi cảm, nếu nói về hệ phái khó quen tay nhất trong SAMURAI SHODOWN thì Nhẫn Giả đứng đầu. Hệ phái này đòi hỏi cao về kỹ năng và thao tác người chơi, đổi lại có một bộ chiêu thức vô cùng mãn nhãn. Tốc độ nhanh, nhiều chiêu thức liên tục, sát thương cao là đặc điểm của hệ phái, kẻ địch khi trúng liên chiêu khó lòng tránh khỏi cái chết.

Nhẫn Giả chuyển chức chia làm Hạ Ẩn hoặc Thiên Tru. Hạ Ẩn trong thời gian ngắn tạo sát thương cao trong một lần, nhanh chóng tiêu diệt kẻ địch. Thiên Tru thì theo đuổi liên tục khống chế kẻ địch, sau đó tạo sát thương ổn định.

Đặc thù của Hạ Ẩn là tốc độ nhanh, liên kích đa dạng và sát thương cao, kết hợp với hiệu ứng skill cực kỳ hoành tráng. Tại thời gian cực ngắn sử dụng lợi thế liên kích của nhân vật và hạ gục đối thủ trong chớp nhoáng. Tuy nhiên, hóa thân vào Hạ Ẩn phải dùng tốt kỹ năng của bản thân, không thể để đối phương có cơ hội dùng Thế Thân Mộc hoặc tập kích, nếu không sẽ dễ bị đối phương phản công. Đặc biệt, tốc độ của Hạ Ẩn rất cao, kỹ năng Ẩn Thân thậm chí còn tăng tốc độ di chuyển, do vậy hệ phái dễ để lộ sơ hở khi di chuyển.

Là một thiên tài nghiên cứu cơ thể và bí thuật, Thiên Tru luôn thể hiện tinh thần ninja với phong cách chiến đấu khác lạ ở mỗi trận giao chiến. Đây là hệ phái vừa mạnh tính công kích lại vừa có khả năng phòng thủ cực cao. Chính vì vậy, hóa thân vào hệ phái này đòi hỏi người chơi tính linh hoạt cực đỉnh. Điểm lợi là khi đánh với hệ phái có tính cơ động cao, Thiên Tru có thể rời khỏi trước khi đối thủ thi triển kỹ năng.


VU NỮ
Khắc họa người thầy phái Vu Nữ – Nakoruru, hệ phái này có ngoại hình dễ thương, vũ khí chính là Pháp Cầu, sở trường tấn công tầm xa, sát thương cao, phạm vi rộng, dễ bị cận thân. Trong SAMURAI SHODOWN, đây là hệ phái không thể thiếu khi chiến đấu nhóm, tuy nhiên ưu thế chiến đấu một mình không lớn.

Phương hướng chuyển chức là Phù Thủy sở trường Chú Thuật Nguyên Tố, Vu Chúc triệu hồi Linh Thể hoặc Lạc Thần đánh bại đối thủ bằng âm nhạc.

Được thiết kế theo phong cách của Rimururu, Phù Thủy thích hợp đánh đòn xa, sát thương cao, phạm vi lớn, với vũ khí chính là quả cầu phép thuật. Pháp lực truyền đạt sức mạnh của thiên nhiên, tu luyện đến cực hạn có thể biến thành sấm sét và từ trên cao phóng xuống quét sạch kẻ thù. Ưu điểm của Phù Thủy là bạo kích cực cao, tuy nhiên máu hơi yếu, dễ bị tấn công cận thân, đòi hỏi kỹ năng và trang bị cao để phát huy tối đa năng lực.

Dựa trên hình ảnh của Mizuki Rasyoujin nổi tiếng trong Samurai Shodown, Vu Chúc sử dụng khả năng kết nối với dị giới để triệu tập tinh thần, thúc giục năng lực bên trong để tấn công. Vu Chúc có nhiều buff giảm lợi ích và khống chế năng lực của đối phương, cộng thêm khả năng tấn công cận chiến mạnh của Linh Thể. Sự kết hợp này giúp sức mạnh được thể hiện tối đa trong giao chiến. Do đó Vu Chức là một nhân tố hỗ trợ không thể thiếu trong các trận chiến cùng đồng đội.

Thần Lạc tính cách ôn hòa, tuyệt chiêu làm suy giảm tối đa ý chí chiến đấu đối thủ thông qua âm thanh và điệu múa điêu luyện nhưng cũng không kém phần thần bí. Phạm vi sát thương rộng bao trùm lên toàn bộ đối thủ, rất có lợi trong trận chiến tổ đội. Các đạo sĩ trong giang hồ nghe danh Thần Lạc ắt phải lùi xa 3 bước.

Nguồn: https://samuraishodown.asia/news/introduction/class.html

 


Hãy tham gia ngay vào mạng xã hội VietDeep của Xóa Group để cùng nhau đóng góp những bài viết chất lượng cho cộng đồng bạn nhé, link hướng dẫn tham gia tại đây : CLICK


 

Tagged with: , , ,

Bài viết cùng chuyên mục