Liên minh tốc chiến

Chuyên mục: Game
Cre Low
Ngày đăng   ·   10/11/2020

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến[6] (tiếng Anh: League of Legends: Wild Rift, viết tắt: LoL:WR, Wild Rift, WR, Tốc Chiến, LMHT: Tốc Chiến) hay rút gọn lại là Liên Minh: Tốc Chiếnlà một trò chơi điện tử đấu trường trận chiến trực tuyến nhiều người chơi sắp ra mắt được phát triển và phát hành bởi Riot Games (phiên bản tại Việt Nam sẽ cho Riot Games và VNGhợp tác phát hành) cho Android, iOS và máy chơi game cầm tay. Trò chơi là phiên bản di động của Liên Minh Huyền Thoại.

Giống như Liên Minh Huyền Thoại, người chơi đảm nhận vai trò là một triệu hồi sư vô hình điều khiển một nhà vô địch với khả năng độc nhất và chiến đấu chống lại một đội gồm những người chơi khác hoặc những nhà vô địch do máy tính điều khiển. Mục tiêu thường là để tiêu diệt Nexus của nhóm đối thủ, một cấu trúc nằm ở trung tâm của một căn cứ được bảo vệ bởi các cấu trúc phòng thủ, mặc dù các chế độ chơi khác cũng tồn tại. Mỗi trận đấu ở Liên Minh Huyền Thoại: Wild Rift đều rời rạc, với tất cả các tướng ban đầu tương đối yếu nhưng dần tăng sức mạnh bằng cách tích lũy vật phẩm và kinh nghiệm trong suốt quá trình chơi.[8] Các nhà vô địch và bối cảnh pha trộn nhiều yếu tố, bao gồm giả tưởng, steampunk và kinh dị.

LỐI CHƠI:

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến là một trò chơi đấu trường trực tuyến nhiều người chơi(MOBA) dưới góc nhìn ba chiều. Người chơi thi đấu trong các trận đấu, kéo dài trung bình từ 15 đến 20 phút. Trong mỗi chế độ của trò chơi, các đội làm việc cùng nhau để đạt được điều kiện chiến thắng, điển hình là phá hủy trụ cốt lõi (được gọi là Nexus) trong căn cứ của đối thủ sau khi vượt qua một hàng cấu trúc phòng thủ gọi là tháp pháo hoặc tháp.

Hai đội gồm đội xanh và đội đỏ (bản đồ bị lật) chiến đấu với nhau để phá hủy một tòa nhà của đội đối phương gọi là Nhà Chính, được bảo vệ bởi đội quân địch và một số cấu trúc phòng thủ được gọi là Trụ.[9] Nhà Chính được đặt trong mỗi căn cứ của kẻ thù ở phía đối diện của bản đồ, ở góc dưới bên trái và phía trên bên phải. Các cấu trúc này liên tục tạo ra các nhân vật không phải người chơi yếu được gọi là tay sai, tiến về căn cứ của kẻ thù dọc theo ba con đường: Đường Baron, Đường Giữa, Đường Rồng. Người chơi cạnh tranh để tiến những làn sóng tay sai này vào căn cứ của kẻ thù, cho phép họ phá hủy các cấu trúc của kẻ thù và cuối cùng giành chiến thắng trong trận đấu. Giữa các làn đường là các khu vực trung lập của bản đồ được gọi là ‘rừng rậm’, được chia thành bốn góc phần tư. Một dòng sông cạn chia bản đồ giữa các đội, nhưng không thực sự cản trở sự di chuyển; tất cả các nhà vô địch có thể lội qua nó không khác gì đất khô.

Mỗi đội chơi mong muốn bảo vệ các cấu trúc của riêng mình và phá hủy các cấu trúc của đội khác. Bao gồm các:

Trụ – Mỗi làn đường được bảo vệ bởi các cấu trúc phòng thủ mạnh mẽ được gọi là Tháp pháo. Tháp pháo gây sát thương cực cao và sẽ tấn công tay sai của kẻ thù và người chơi tiếp cận chúng. Tháp pháo ưu tiên lính của kẻ thù trong vùng lân cận của chúng, nhưng sẽ ngay lập tức tấn công người chơi của kẻ thù nếu chúng tấn công người chơi đồng minh. Do đó, bằng cách cho lính đồng minh vào phạm vi của một tháp pháo, người chơi có thể gây sát thương cho cấu trúc mà không bị tấn công. Khi bị phá hủy, tháp pháo cung cấp vàng và kinh nghiệm. Tháp pháo bị phá hủy sẽ bị phá hủy vĩnh viễn cho trận đấu đó và sẽ không hồi sinh. Phá hủy một tháp pháo ức chế sẽ khiến Nexus đồng minh sinh ra Super Minions, Minions mạnh hơn cung cấp buff cho Minions xung quanh.
Nhà chính Nexus – Mỗi đội có một Nexus chỉ có thể bị hỏng khi tất cả các tháp pháo trong làn bị phá hủy. Nexus gây sát thương cực cao với tốc độ nhanh hơn tháp pháo và sẽ tấn công tay sai của kẻ thù và người chơi tiếp cận chúng. Phá hủy Nexus của đội quân địch kết thúc trò chơi.
Một số mục tiêu là ‘trung lập’, có nghĩa là chúng sẽ không tấn công những nhà vô địch đi ngang qua, nhưng những nhà vô địch có thể chọn chiến đấu với chúng nếu họ muốn nhận được phần thưởng với chi phí phải chiến đấu vì nó. Chúng bao gồm:

Quái rừng – Quái vật trung lập sinh ra ở các khoảng thời gian khác nhau trong rừng và cung cấp cho người chơi vàng, kinh nghiệm và đôi khi là những phần thưởng khác khi giết chúng. Họ là mục tiêu trung lập phổ biến nhất,quái rừng trong tốc chiến gồm có (cóc thành tinh, chim biến dị, bầy sói , quỷ đá, và bụi thành tinh và khổng lồ đá xanh
Sứ giả khe nứt là một kẻ thù mạnh mẽ nằm ở phía trên của sông. Giết Sứ giả cho phép nó được triệu tập một lần nữa dưới dạng ram đập để tấn công các tòa tháp của kẻ thù. Quái vật này sẽ không bao giờ hồi sinh sau khi nó bị giết.

Baron Nashor là kẻ thù trung lập mạnh nhất, nằm ở phía trên của Sông. Nó sẽ sinh sản sau mười phút, thay thế Sứ giả. Tất cả các thành viên còn sống của đội giết chết Baron Nashor đều được tặng một buff khiến lính gần đó mạnh hơn.

Tagged with: ,

1 bình luận

  1. nghe hơi mùi google dịch á nha

Bài viết cùng chuyên mục