Nhặt Sạn Phim Mộc Lan 2020

Chuyên mục: Phim
ARDYN
Ngày đăng   ·   19/09/2020

{Nhặt Sạn Phim Mulan} truyền kỳ…

Tập thứ #101+n+1…

(Không cà khịa diễn xuất của diễn viên chính mà nói đến sự sơ sài khi người Phương Tây làm văn hóa Phương Đông)

– Phòng thờ của tổ tiên lại treo hai hàng đèn lồng đỏ ? hai bên ?

– Phượng Hoàng (PH) là đại diện cho nữ quyền nên Disney thay rồng Mushu thành PH, bản thân Mushu ở bản hoạt hình 1998 không bị mắc lỗi khi quân phạm thượng vì Mushu chỉ là rồng cấp thấp, chính nó cũng biết bản thân nó chỉ là thằng sai vặt làm móc treo ở cái mâm gác hương, nó bị gọi đi đánh thức rồng xịn ? là bức tượng bên ngoài, nhưng lại vụng về làm vỡ mất nên phải đi thay.

– PH là gia huy hộ mệnh của gia đình thường dân, nhưng thời đó là biểu tượng sung túc và quyền lực cao quý của Hoàng Hậu. Nên mới nói : Một thì nhà họ Hoa này mắc tội khi quân phạm thượng đáng tru di cửu tộc. Hai thì có thể Mộc Lan chính là một đứa con rơi (cách cách) thất lạc của vua. Ba thì có thể Mộc Lan là vợ bé (phi tần) của vua ngoài hoàng cung ! Dự là phần kế tiếp của phim này sẽ có tên là “Tân Phượng Hoàng Châu Cách Cách” hoặc “Tân Hậu Cung Chân Phượng Hoàng Truyện” !?

– Linh thú canh cửa thường đi theo cặp linh vật hoặc theo đôi giống nhau , lần đầu tiên mình thấy PH đi làm tượng giữ cửa phòng thờ cặp với một con … Chó Đá ? ! ? có thể đó là Tỳ Hưu, nhưng Tỳ Hưu lại thường đi theo cặp hai con.

– Bức tượng ở nhà Mulan không đáng gọi là PH vì bố cục hình thức quá xấu, nhìn như con gà mái dầu chứ không toát lên được vẻ cao quý của loài này, tư thế cánh nửa cụp nửa xòe để rồi bị con bé Mộc Lan đạp gãy ngon ơ, nó mà không đạp thì ai đi ngang cũng có ngày quẹt gãy thôi, nếu như bạn tìm hình ảnh PH thì sẽ thấy tư thế cánh xếp hoàn toàn hoặc vươn lên xõa cánh bay vút chứ không vô duyên như thế, và hơn nữa bức tượng này mất đi cặp chân thon dài cao quý như verdette của loài Phượng Hoàng.

– Muốn có hình ảnh so sánh kiểm chứng những điều trên không cần đi đâu xa, ở ngay trong phim cũng có sẵn rồi, tại chỗ ngai vàng của vua ngồi bạn sẽ thấy bức tượng PH đúng như những gì đã nói ở trên : đứng thẳng và vươn cánh ngạo nghễ bên cạnh con rồng ?nhìn ngáo như con Husky ?‍♂️

– Chỗ này lại buồn cười, thà không có thì không nói nhưng đã có thì buộc phải nói, hình ảnh PH trong phim này là để tôn vinh nữ quyền kiểu super saiyan vừa có Khí vừa Tái Sinh để trở lại rồi lợi hại hơn xưa theo biểu tượng phương Tây, con PH kia ở bên Phải còn Rồng bên Trái chỗ Vua ngồi đúng theo luật vị trí “Nam Tả Nữ Hữu” của âm dương ☯ , điều này sẽ lại tạo ra cái sạn to đùng khi nhìn lại trước cửa nhà Mộc Lan vì con PH này lại nằm bên Trái của chánh điện thờ !?

 

Chỉ mỗi con chim này mà đủ để làm luận án tiến sĩ “How Did They Fail That”, chưa cần đến phần phù thủy Witch “Tiên Nương” của Củng Lợi và câu “bốn lạng bạt ngàn cân” thành “four ounces can move a thousand pounds”…?

Bài viết cùng chuyên mục