Review: Mong gặp được người như em – Trương Giai Giai

Chuyên mục: Review sách Kiến thức
Ngọc Minh
Ngày đăng   ·   30/01/2021

Tản văn Trung Quốc là một trong những thể loại được chào đón khá nhiệt tình ở Việt Nam. Có những tác phẩm thật sự rất hay và đi sâu vào lòng người. Trong đó không thể không kể đến “Mong gặp được một người như em” của một tác giả cũng rất nổi tiếng ở giới văn học Trung Quốc: Trương Giai Giai.

Cuốn này nhỏ nhỏ xinh xinh nhìn yêu lắm mọi người :>

Lúc đầu nghe tên sách mình còn tưởng là thể loại ngôn tình. Sau nhận được sách cảm thấy nó rất dễ thương và nhẹ nhàng. Dạo này không hiểu sao cứ bị nghiện sách màu hồng í, khổ sách nhỏ nhỏ xinh xinh cũng đáng yêu cực kì. Nội dung sách là những câu nói tâm tình, đầy cảm xúc, thể hiện rõ sự buồn phiền trong tình yêu., không chỉ riêng mình tác giả đâu mà còn là “bệnh” chung của hầu hết mọi người. Những lời văn ấy đậm chất triết lí và truyền đạt cảm xúc tới người đọc một cách rất tinh tế.


Một điểm trong sách mà mình cực kì ưa, đó chính là những hình ảnh tí hon bên cạnh những dòng chữ ấy thật làm người ta tan chảy mà. Phải khẳng định rằng bao tấm hình đó cực kỳ tuyệt vời luôn. Cách bố trí ảnh cũng phù hợp với mỗi trang sách cũng rất bắt mắt. (Sợ rằng ai đó mua sách chỉ để ngắm hình thui í.
Có thể, bạn sẽ rút ra được nhiều bài học về tình yêu, và cả cách sống trong xã hội nữa. Chỉ cần một vài đôi câu quotes ngắn gọn nhưng nó có thể làm thay đổi suy nghĩ của bạn đấy. Chữ nhỏ nhưng nghĩa là siu to khổng lồ :(( Mong bạn có thể khai thác được toàn bộ tâm ý mà tác giả đặt vào trong đó. cũng mong rằng bạn sẽ gặp được ai đó… yêu bạn thật lòng.

Tagged with: ,

Bài viết cùng chuyên mục