Review: My pure planet

Chuyên mục: Review sách Kiến thức
Ngọc Minh
Ngày đăng   ·   25/02/2021
Review: My pure planet
– Một cuốn sách ảnh chill nhất mà mình từng đọc –
Thật ra nội dung cuốn sách với mình là hơi ít để có thể review chi tiết, tận tâm cho các bạn được. Nhưng không sao hết, mình sẽ cố khai thác toàn bộ cuốn sách, từng ngóc ngách một để review được cụ thể nhất cho các bạn.
Nói sao nhỉ, đây là tác phẩm tranh sách của Salgoo. “My pure planet” có thể dịch như: hành tinh thuần khiết của tôi. Cũng đơn giản thôi khi chủ yếu các bức tranh đều nói về đề tài tình yêu. Kể từ lúc hai người gặp nhau trong sự ngại ngùng, rồi đến những hành động nhỏ nhặt nhưng vô cùng dễ thương khi đã thành người yêu của nhau, thậm chí còn có những bức ảnh tái hiện nỗi buồn, đôi lần cãi vã trong quá trình yêu nhau chẳng hạn. Hình như có cả lúc chia tay rồi, mà kỉ niệm cũ vẫn còn vương vấn chốn cũ mà thôi.
Nét vẽ của Salgoo rất nhẹ nhàng, tinh tế, chỉ xoay quanh 2 người: anh và em. Cóp nhiều sự cite ở trong đây lắm, đôi chút hài hước cho bạn giải trí vài giây. Tất cả những hình vẽ, không cái nào là không đẹp, không cái nào là không xinh. Salgoo biết vẽ nên những nỗi buồn, cả những niềm vui mà chúng ta có thể cảm nhận qua từng trang giấy.
Không phải sách chỉ toàn ảnh là ảnh, tranh là tranh thôi đâu. Có cả chữ nữa ấy mà Chỉ là các bức vẽ chiếm phần lớn mà thôi. Đôi ba dòng chữ ngắn có thể là tâm trạng của anh, của em, có thể là sự nhớ nhung day dứt, là những lời muốn nói nhưng chưa kịp thốt ra. Nói tóm lại, mọi thứ đều ổn cả.
Có thể, đây là cuốn sách bạn nên đọc lúc buồn. Chẳng hiểu sao, khi nhìn vào, tôi có thể cảm nhận rõ sự phiền buồn trong đó. Đó là lý do tại sao tôi những cuốn sách biết làm người ta buồn

Tagged with:

Bài viết cùng chuyên mục