Review: Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Chuyên mục: Review sách Kiến thức
Ngọc Minh
Ngày đăng   ·   25/02/2021
|Review “Từng có người yêu tôi như sinh mệnh” – Thư Nghi|
Vậy là hôm nay tớ lại được biết đến một câu chuyện tình thật buồn – “Từng có người yêu tôi như sinh mệnh”. Tớ không muốn hứng chịu nỗi đau này một mình đâu TT nên sẽ chia sẻ cho các cậu cùng biết. Mới lúc đầu đọc sách, cái cách tác giả dẫn dắt nhân vật rất độc đáo và sáng tạo. Có quá nhiều người đàn ông xuất hiện trong giai đoạn đầu khiến tớ hơi loạn một chút, nhưng nếu để ý kĩ tên các nhân vật và đặc điểm của họ thì sẽ dễ dàng nhận ra ở những đoạn về sau.
Cuốn sách nói về tình yêu giữa Tôn Gia Ngộ và Triệu Mai. Trước khi yêu Mai Mai, anh đã từng yêu 2 người con gái khác. Nghề nghiệp của anh cũng coi như phạm pháp, nhưng Triệu Mai vẫn chấp nhận và bất chấp tất cả để yêu anh. Nhiều lúc, tớ thấy nữ chính thật ngốc, ngốc quá trời ngốc luôn và tớ thấy thật nể nang Gia Ngộ vì anh vẫn có thể chịu đựng được sự trẻ con, chưa trưởng thành của bạn gái mình. Tớ rất hâm mộ tình yêu giữa hai người họ. Triệu Mai, vì Gia Ngộ, cô dám đấu tranh với tình bạn 5,6 năm của mình với Duy Duy, cuối cùng cô đánh mất. Vì anh, cô tự nguyện dâng trọn “lần đầu tiên” của mình. Cô làm tất cả vì anh, kể cả hy sinh mạng sống của mình.
Còn Gia Ngộ, tớ chưa thấy người đàn ông nào nhẹ nhàng như anh cả. Có lẽ sự ưu tiên nhẹ nhàng này chỉ dành cho những người phụ nữ anh yêu. Những lúc anh bị thương hay gặp vấn đề thảm hại về công việc, tớ đều rất hồi hộp không biết chuyện tiếp theo sẽ xảy ra như thế nào. Anh rất lo lắng và quan tâm cho người con gái anh yêu, kể cả Triệu Mai hay Duy Duy. Những lần anh to tiếng trách mắng Mai Mai, cũng chỉ vì 1 chữ “thương”. Đâu ai ngờ rằng, họ bên nhau suốt 10 tháng, vui vẻ với nhau, ngủ cùng nhau, ăn cùng nhau, đi chơi cùng nhau,… tất cả mọi người đều tưởng chừng như đang hướng về một cái kết tốt đẹp. Đến khi biết được kết cục thật sự, tớ vẫn muốn tin, và hoàn toàn không muốn có một cái kết như thế. Nói thật là, rất rất buồn. Tớ cảm động trước tình yêu của họ, khóc khi một trong hai phải bỏ mạng mà người kia không hề biết,… mọi chuyện quá bi thảm rồi. Tớ vẫn không thể nào quên được những lời hứa, những câu nói mà Gia Ngộ dành cho Mai Mai, chúng đều từ tận đáy lòng và là toàn bộ tình cảm của anh với cô.
Đọc xong cuốn sách này, tớ đã suy nghĩ rất nhiều, về cái thứ được gọi là “tình yêu”. Có thể bạn sẽ bị hút hồn ngay từ chiếc bìa xinh xắn của cuốn sách, tiếp đó sẽ bị thu phục hoàn toàn bởi nội dung trong cuốn sách. Nếu mà đọc HE nhiều rồi, thử một chút SE có sao đâu? Lâu lâu mình cũng phải đổi vị một chút, bởi vì tình yêu không phải lúc nào cũng là tốt đẹp.

Tagged with:

Bài viết cùng chuyên mục