Saitama là blast ? s class hạng 1 !

Chuyên mục: Bí ẩn
Nguyễn Thanh Phú
Ngày đăng   ·   09/09/2020

Kể từ khi One Punch Man bắt đầu, S Class hạng 1 Blast chẳng xuất hiện trên màn ảnh hay bất cứ thông tin gì về anh ta, vậy nguyên nhân là gì ?

Blast là một cái tên rất thu hút sự chú ý của fan bộ One Punch Man vì anh ta được coi là anh hùng vĩ đại nhất thế giới, anh hùng hạng 1 trong S Class nhưng hiện tại anh ta rất bí ẩn, đã trải qua hai phần của One Punch Man cùng với những con quái vật được coi là hàng khủng nhưng Blast vẫn chưa xuất hiện.
Khi nhắc tới việc này, có vô số giải thuyết được đặt ra về nhân vật cực mạnh này và bây giờ chúng ta tới với một số giả thuyết nhé !

Saitama chính là Blast ! 
Blast xuất hiện lần đầu trong chương 106 của Webcomic, khuôn mặt của anh không được thể hiện quá rõ ràng, nhưng khá chắc kèo là tóc của Blast khá ngắn và trang phục của anh ta có áo choàng, áo choàng là chi tiết duy nhất khiến ta vừa nghe đã nghĩ ngay đến Saitama nhưng khác biệt duy nhất chính là mái tóc.

Giả thuyết cho rằng Saitama là Blast được chứng minh là không đúng sự thật. Blast đã giúp Tatsumaki khoảng 18 năm trước. Saitama hiện tại là 25 tuổi, vì vậy anh ta chỉ mới 7 tuổi khi chuyện đó xảy ra. Ngoài ra, hãy nhớ rằng, khi Saitama giúp King khoảng từ 1,5 đến 3 năm trước, Saitama vẫn còn tóc.
Blast không phải là một anh hùng giả mạo như King. Tatsumaki có thể nhìn thấy hành động của Blast từ sau cánh cửa giam giữ mình. Hành động của Blast dường như gây ấn tượng với Tatsumaki, mặc dù Tatsumaki hiểu lầm lời khuyên của Blast.

Có một khoảnh khắc mà Blast là một anh hùng tích cực thường xuyên chiến đấu. Vì vậy, sự biến mất của Blast càng thêm bí ẩn.

Thêm một giả thuyết khác được các fan đưa ra, trong một cuộc đánh nhau với một quái vật cấp khủng thì Blast vô tình bị thương ? kiểu bị chấn động hoặc con quái vật đó có sức mạnh làm mất trí nhớ và anh ấy vô tình bị đánh mất kí ức của mình và rồi anh ấy khi được hỏi tên và hỏi tuổi thì nhớ ra random một cái tên nào đó và khi nói tuổi thì anh ấy cứ nhớ mình chỉ mới 25 tuổi thôi.
Giả thuyết này khẳng định khá mạnh nhận định Blast là Saitama nhưng vẫn còn khá nhiều mâu thuẫn nếu áp dụng giả thuyết này vào cốt truyện One Punch Man từ phần một.

Blast là cha của Saitama ! 
Dựa theo một số suy đoán, Blast chính là cha của Saitama bởi vì Blast trong một cảnh hồi tưởng trông giống như một chàng trai trẻ. Saitama theo cốt truyện hiện tại là 25 tuổi và cái hồi tưởng đó là 18 năm về trước, có nghĩa là lúc đó Saitama chỉ mới có 7 tuổi.


Blast từng tuyên bố rằng hoạt động là anh hùng của anh ta chỉ vì anh ta thích, chỉ để cho vui cũng rất giống như những gì Saitama từng phát biểu trước đây.
Nhưng chỉ để dựa vào hai dữ liệu nhỏ này mà nói Blast là cha của Saitama thì vẫn còn mơ hồ và chưa đủ vì thế ta sẽ để nó sang một bên. Nhưng mong trong tương lai phần 3 của One Punch sẽ có cuộc đọ tay đôi giữa hai nhân vật này.

Điều gì đã xảy ra với Blast trong One Punch ?
Hẳn nhiều fan sẽ không thể quên những lời của Blast với Tatsumaki. Blast nói rằng anh ấy làm việc như một anh hùng, nhưng thực ra anh ấy có một công việc lâu dài. Anh trở thành anh hùng chỉ vì một sở thích.
Với logic được đặt ra thì có thể là Blast đã chán và cảm thấy mệt mỏi với công việc anh hùng, Blast được xem là có 1 sức mạnh to lớn hơn tất cả các anh hùng cấp S.
Ngay từ đầu, anh đã coi công việc anh hùng như một thú vui và 18 năm trôi qua, có rất nhiều thứ sẽ thay đổi.

Với cấp độ sức mạnh của mình, có lẽ Blast sẽ nhanh chóng cảm thấy nhàm chán khi đối mặt với những kẻ thù yếu hơn anh ta rất nhiều. Vì vậy, Blast – người hiện đã già quyết định tập trung vào công việc của mình thay vì trở thành một anh hùng. Rốt cuộc, Blast không có lý do gì để quay trở lại hoạt động cho đến nay. Các anh hùng (đặc biệt là Saitama) luôn thành công trong việc giải quyết những con quái vật xuất hiện.

Một khả năng khác: Blast cảm thấy có một anh hùng có thể thay thế anh ta?
Theo giả thuyết được fan đưa ra, Blast cảm thấy rằng mình không còn cần thiết nữa, bởi vì có những anh hùng có thể vượt qua các mối đe dọa. Đáng chú ý, cho đến hai năm trước câu chuyện của One-Punch Man, Blast vẫn đang hoạt động. Anh đã chiến đấu với Elder Centipede và gần như giết chết con quái vật khổng lồ. Nhưng ở thời đại hiện tại, Blast lại bặt vô âm tín.

Tức là nhiều khả năng Blast đã tìm thấy một anh hùng khác có thể thực hiện nhiệm vụ của mình với tư cách là anh hùng mạnh nhất trên thế giới, trong khi anh ta tiếp tục tập trung vào công việc cá nhân. Anh hùng đó là ai?
Blast và Saitama gặp nhau khi nào, có lẽ Saitama cũng không nhận ra, nhưng có lẽ Blast đã nhìn thấy Saitama và anh ấy nghĩ rằng sức mạnh của người này có thể thay thế vị trí của anh ấy.


Ước tính thời gian khi Saitama giúp đỡ King (khi Saitama vẫn còn tóc) là từ 1,5 đến 3 năm trước, vì vậy sự biến mất của Blast này gần trùng hợp với sự xuất hiện của Saitama, với tư cách là nhân vật chính của One Punch Man.

Một khả năng khác là Blast có thể cho rằng người anh hùng có thể thay thế mình là King – kẻ được mệnh danh là “con người mạnh nhất trên thế giới.” Người tôi cũng từng tưởng là mạnh thật cho đến khi biết “động cơ King” là tim đập do sợ hãi nhưng tới giờ thì vẫn khá mạnh vì có khả năng triệu hồi Saitama.
Vì đã có một anh hùng như vậy rồi, anh chỉ cần tập trung vào công việc của mình và sẽ chỉ quay lại khi tất cả anh hùng đều thua cuộc.

BẠN NGHĨ SAO ?

1 bình luận

  1. nice, tui cũng có cùng suy nghĩ như ông vậy

Bài viết cùng chuyên mục