Sức mạnh bí ẩn của bộ não.

Chuyên mục: Bí ẩn
Trường Vũ
Ngày đăng   ·   11/09/2020

Nếu nói về bộ não chắc chắn đó là 1 chủ đề bất tận, nên bài viết này mình chỉ phân tích về sức mạnh chữa bệnh của bộ não – một loại sức mạnh tinh thần bí ẩn – theo nghiên cứu khoa học.

1.Bệnh rối loạn đa nhân cách – minh chứng cho sự liên kết giữa ý thức và thể xác.

split-movie-james-mcavoy-ending-1488272433943

Nó là một căn bệnh rối loạn tâm lý, sinh ra ÍT NHẤT là hai nhân cách trong cùng một con người, có người có đến tận 100 nhân cách, bao gồm cả động vật, gọi tắt là các bản thể, những bản thể này không phải là một nhân cách hoàn chỉnh mà chỉ là những mảng tính cách rời rạc. Thông thường, căn bệnh này đi kèm với chứng mất trí nhớ không thể giải thích được mỗi khi các bản thể thay nhau kiểm soát.

Nguyên nhân gây ra bệnh rối loạn đa nhân cách có thể là do những ám ảnh tâm lý thời thơ ấu, khiến bệnh nhân tự sinh ra những bản thể khác để quên đi nỗi đau mà tiếp tục tồn tại.

Nhưng đó chưa phải điều bí ẩn mình muốn nói tới, đáng nhẽ ra rối loạn nhân cách chỉ là chứng bệnh về tâm lý nhưng các nhà nghiên cứu đã vô tình phát hiện ra một điều kì lạ.

Trong một thí nghiệm, một bệnh nhân có 5 nhân cách, 4 nhân cách đều bị mẩn ngứa và phát ban ngay khi tiếp xúc với nước cam, nhưng đến lượt bản thể còn lại chiếm quyền điều khiển thì triệu chứng dị ứng đã không còn.Bản thể đó có thể uống nước cam thoải mái.

Điều này chứng tỏ 1 điều, ý thức có tác động đến cơ thể theo một cách nào đó mà chúng ta chưa thể hiểu được.

2.Giả dược – thuốc giả tác dụng như thuốc thật

photo-1-15640376517711954919870-crop-1564037819742759101110

 

Giả dược là một loại thuốc không hề chứa trong mình các thành phần có dược tính, hay nói cách khác là không có khả năng chữa bệnh. Nhưng bệnh nhân, trong điều kiện không biết đây là giả dược, vẫn thu được những tiến triển tích cực, có thể được chữa khỏi rất nhiều loại bệnh, đa phần liên quan đến tâm lý và chấm dứt các cơn đau.

Tuy là thuốc giả nhưng nhiều bệnh nhân lại có những tác dụng phụ như thuốc thật như buồn nôn, chóng mặt, mất ngủ….

Đến nay vẫn còn nhiều tranh cãi liên quan đến giả dược nhưng công dụng của nó đã được chứng minh.Điều này lại càng chứng tỏ rằng niềm tin có sức mạnh hơn chúng ta tưởng.

3.Những kì tích có thật

lance_armstrong03_original

Trong lịch sử nhân loại đã chứng kiến rất nhiều kỳ tích chữa ung thư có thật, điển hình phải kể đến là trường hợp vận động viên xe đạp người Mỹ Lance Edward Armstrong (18/9/1971). Anh đã phá kỷ lục giải Tour de France khi giành chiến thắng 7 lần liên tiếp sau khi vượt qua bệnh ung thư tinh hoàn di căn phổi và não được phát hiện năm 1996.Tuy vướng mắc vào scandal Doping nhưng không ai có thể phủ nhận ý chí của Armstrong.

Hay như kì tích của Wim Hof, người Hà Lan, ông được mệnh danh là người băng vì có thể tồn tại ở nhiệt độ thấp mà không một ai trên thế giới làm được.

 

nguoi-bang2-1

Nếu tiếp xúc với nhiệt độ thấp mà không trang bị đủ quần áo ấm thì con người có thể bị tổn thương các mô sâu bao gồm gân, cơ, mạch máu, thần kinh, các khu vực này chuyển sang màu đen và chứa đầy máu, tiến tới hoại tử.

Tuy nhiên Win Hof lại không hề hấn gì. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và tìm ra câu trả lời:

Ông ta có thể dùng tư tưởng điều khiển khả năng điều tiết nhiệt độ của cơ thể. Có nghĩa là dùng ý thức để ….tăng nhiệt độ cơ thể lên trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Thành công của ông đến từ cái mà ông gọi là “phương pháp Wim Hof”, bao gồm một loạt bài tập thở mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện. Ông học được kỹ thuật này sau không ít lần thử và thất bại khi đối diện với môi trường tự nhiên khắc nghiệt. “Tôi phải tìm ra sự liên kết giữa bộ não với đặc điểm sinh lý học của cơ thể mình”

4.Mỗi người chúng ta đều mang trong mình nguồn sức mạnh vô hình.

cac-nha-su-cho-thay-thien-dinh-co-the-thay-doi-cau-truc-nao-bo-aaa-590x308

Có rất nhiều tài liệu nói về thiền định hay phương pháp tâm lý học nào đó giúp chữa bệnh, nhưng hiện nay chưa có nghiên cứu chính thức nên tin hay không là ở mỗi cá nhân chúng ta.

Mình viết bài này đều lấy dẫn chứng khoa học để chứng minh cho các bạn hiểu rằng, con người là một điều bí ẩn lớn hơn cả vũ trụ, mỗi chúng ta đều mang sức mạnh mà chính bạn cũng không thể hiểu hết, vì vậy khi gặp khó khăn, bệnh tật trong cuộc sống cũng đừng nản chí đầu hàng,


Hãy nhớ rằng ý thức có thể tác động đến thể xác – theo một cách thần kì nào đó.


Vì vậy nếu có niềm tin , mình dám khẳng định bạn sẽ làm lên kì tích.

Nguồn : Trường Vũ

 


Hãy tham gia ngay vào mạng xã hội VietDeep của Xóa Group để cùng nhau đóng góp những bài viết chất lượng cho cộng đồng bạn nhé, link hướng dẫn tham gia tại đây : CLICK


 

Tagged with: , , ,

Trường Vũ
Kiểm duyệt viên

1 bình luận

  1. Mình vẫn có một niềm tin sâu sắc về bộ Não cũng như những khả năng của nó… Mình chỉ mắc 1 cái lỗi cơ bản nhất, là không tin bản thân. haha, khiến cho bộ não của mình không khai thác được hết những tiềm năng của chính mình. Thật đáng buồn.

Bài viết cùng chuyên mục