Sweet crossing – làn sóng “đáng yêu” mới cho dòng game io huyền thoại

Chuyên mục: Game
Hie Yuki
Ngày đăng   ·   14/09/2020

IO games là tựa game giết thời gian vô cùng tốt bởi lối chơi đơn giản, đồ hoạ không quá cao và tính năng cũng không quá nhiều. Những cái tên nổi bật ở dòng game này có thể kể đến slither.io – game ”nuôi sâu”, blade.io – game chém nhau bằng ”en nờ” loại dao kiếm, tank.io, hold.io, …


Mới xuất hiện và ẵm ngay top 1 game miễn phí phổ biến nhất trên CHplay là tựa game Sweet Crossing. Lối chơi vẫn là điều khiển nhân vật đi loanh quanh trong một vùng ”battle ground”, nhặt điểm để to và dài ra theo thời gian (tôi biết một vài ông đang nghĩ gì, và tôi thích suy nghĩ của các ông), nhưng điểm tạo nên sự khác biệt là hệ thống nhân vật vô cùng đáng yêu của game.
Đúng, chính nó, trong tựa game Sweet Crossing này bạn sẽ được điều khiển nhân vật là dàn thú siêu siêu cưng. Hiện tại game có 5 bé với các chỉ số khác nhau. Cùng trải nghiệm tựa game với mình qua loạt ảnh dưới đây nhé:

  1. Sảnh chờ: Sảnh hiện tại đang khá trống, chỉ hiển thị nhân vật đang sử dụng, level của người chơi, box (tích sao để mở box nhé), số tiền đang có, và ô “cộng sự” để vào danh sách nhân vật.
  2. Nhân vật: Như mình nói trên, hiện tại game có 5 nhân vật, mình gọi là cộng sự cho chuẩn, mỗi cộng sự có các skin riêng, cần mở box và tham gia event để sở hữu các skin đó. Ngoài ra các cộng sự còn có skin cho đuôi, là phần dài ra liên tục phía sau lưng khi chơi, có thể mở bằng tiền vàng (mở skin sẽ có được exp để tăng cấp account). Đồng thời hệ thống nhân vật cũng có chỉ số, cần sử dụng mảnh mở từ box và tiền vàng để tăng cấp (tăng cấp sẽ tăng chỉ số).                                                                                                                                                 
  3. Lối chơi: Tương tự slither,io, bạn sẽ điều khiển cộng sự bằng joystick đi nhặt bánh kẹo để lớn lên, đồng thời lập plan di chuyển để tiêu diệt đối thủ. 
    Ở các mốc trọng lượng 100k, 250k, 500k, khi kết thúc bạn sẽ nhận tương ứng 1-2-3 sao. Sao được đem tích luỹ để mở box phía trên. Tất nhiên ngoài đạt mốc thì càng chơi lâu bạn sẽ càng có nhiều tiền vàng thưởng sau mỗi ván. Và với lựa chọn xem video quảng cáo ở cuối ván, bạn sẽ được mở 1 box tương ứng tỉ lệ với box bạn có ở sảnh chính. 
  4. Một chút kì vọng từ người viết: đây là một tựa game khá cuốn khi người chơi vừa có thể giết thời gian, vừa có thể đem giải trí sau những giờ làm việc mệt mỏi cùng những cộng sự đáng yêu. Hi vọng NPH có thể sớm thêm nhiều tính năng mới để game đa dạng hơn. Nếu có thể tích hợp thêm các tựa game IO khác vào thì có lẽ người chơi sẽ được trải nghiệm đa dạng lối chơi của dòng game này.

    Bài viết chỉ mang tính giới thiệu game, mình không phân tích sâu về các tính năng lẫn nhân vật bởi lối chơi của game khá quen thuộc, tính năng còn ít nên phân tích quá kĩ sẽ mất đi tính thú vị của game. Chúc các bạn trải nghiệm game vui vẻ.

Tagged with: , ,

Bài viết cùng chuyên mục