Thuỷ quái bí ẩn cthulhu ! 

Chuyên mục: Bí ẩn
Nguyễn Thanh Phú
Ngày đăng   ·   09/09/2020

Ở sâu dưới R’lyeh – một thành phố đá cổ xưa bị chôn vùi dưới đáy biển Thái Bình Dương là một đấng quyền năng với một sức mạnh khổng lồ. Ngay cả khi chỉ nhìn vào vẻ ngoài của sinh vật này, ta cũng không thể nào giữ được sự tỉnh táo. 

Truyền thuyết cho rằng, nó nằm yên dưới những cơn sóng và chờ cho đến khi các tinh tú trên bầu trời liên kết lại với nhau sẽ bắt đầu trỗi dậy để đòi lại vị trí của mình trên mặt đất.

Đó chính là Cthulhu – một thực thể vũ trụ được sáng tạo bởi nhà văn H.P.Lovecraft- một trong những tác giả nổi tiếng nhất trong nền văn học viễn tưởng, nó xuất hiện lần đầu trong truyện ngắn: “The Call of Cthulhu” ( tạm dịch:”Tiếng gọi của Cthulhu”) được xuất bản trong tạp chí Weird Tales của Mỹ vào năm 1928.

Tuy nhiên, sau nhiều bằng chứng được tìm ra bởi các nhà nghiên cứu,Cthulhu lại là một quái vật có thật và được cho là một phần của chuỗi bí ẩn liên quan đến các sinh vật ngoài Trái Đất mà sức mạnh và khả năng của chúng vượt ra ngoài tầm hiểu biết của con người.

Theo đó, một nhóm các nhà cổ sinh vật học người Anh và Mỹ đã cùng phối hợp sử dụng công nghệ xử lý vi tính làm sống lại sinh vật có nguyên mẫu từ một mẩu hóa thạch có tuổi thọ 430 triệu năm. Kết quả, họ thu được hình ảnh một loài chưa từng được ghi nhận trước đây nhưng lại giống với những gì Lovecraft mô tả trong tác phẩm của mình.

Cụ thể, loài vật này trông giống bạch tuộc nhưng có đến 45 xúc tu. Các nhà khoa học cho rằng nhờ xúc tu, chúng có thể bắt mồi và di chuyển dưới đáy đại dương.

Theo Imran Rahman- trưởng nhóm nghiên cứu từ Bảo tàng Lịch sử tự nhiên thuộc ĐH Oxford cho biết Cthulhu nằm cùng danh sách với một nhóm động vật đã tuyệt chủng, gọi là Ophiocistioids.

Thuỷ quái Thái Bình Dương “Cthulhu” là gì ?

Cthulhu trong cuốn sách “The Call of Cthulhu” chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng hoặc chỉ xuất hiện trong những giấc mơ của tác giả. Người dẫn chuyện nói rằng bức tượng Cthulhu, một phần nào đó, giống với bạch tuộc, rồng và con người hoặc một sinh vật có hình hài giống con người.

Từ cái mô tả của tác giả, nhiều hoạ sĩ và các nhà điêu khắc đã tạo ra vô số tác phẩm để miêu tả con quái vật này, với cái đầu giống bạch tuộc và một đôi cánh cực khổng lồ được gắn ở phía sau lưng, đó là sự miêu tả về Cthulhu và hình dạng của nó.

Theo những dòng chữ trong sách, người dẫn chuyện đã khám phá ra được con quái vật này bị giam trong 1 thành phố đá cổ nằm sâu dưới đáy đại dương, dù trải qua một trận động đất mạnh nhưng con quái thú đó không bị đánh thức và nó truyền tính hiệu tới bộ não của những sinh vật và những con người đặc biệt có một bộ não miễn dịch với ảnh hưởng của Cthulhu.

Nguồn gốc của Cthulhu

Sự tồn tại của Cthulhu vẫn là một thứ gì đó rất mờ ảo, chúng ta sẽ chưa và sẽ chẳng bao giờ có thể hiểu hoàn toàn về quái vật đó. Bởi vì câu chuyện của Lovecraft hầu như là luôn được kể theo ngôi thứ nhất là người dẫn chuyện với kiến thức giới hạn nên những thứ ta đọc được chỉ dừng lại ở đó.

Một vài trong số được được biết đến như The Great Old Ones với thân hình dữ tợn, mạnh mẽ, gớm ghiếc và có tuổi thọ rất cao. Mặc dù Lovecraft sử dụng cụm từ “The Great Old Ones” theo một cách khá mâu thuẫn nhưng hầu hết những người tin vào quan điểm của Lovecraft đều chấp nhận rằng Cthulhu là một trong những quái vật ngoài Trái Đất mà chỉ tồn tại một phần trong thế giới hạn hẹp của chúng ta mà thôi.

Các nghi lễ, tục thờ cúng Cthulhu.

Thời tiền sử, Cthulhu kết nối với con người bằng thần giao cách cảm, dẫn họ tới những ngôi đền cổ và các khu vực nơi mà có những bất tượng được xây bằng những vật liệu không tồn tại trên Trái Đất và rồi từ đó con người bắt đầu thờ cúng Cthulhu.

Khi R’lyeh bị chôn vùi dưới đáy đại dương và con quái thú bị mắc kẹt, chỉ với bộ phận nhỏ loài người vẫn nhớ cách liên lạc với Cthulhu và vẫn tiếp tục thờ cúng con quái vật này.

Lovecraft giải thích rằng các tín hiệu của não bộ không thể xuyên qua lớp nước dày nên con quái vật dần bị cô lập với thế giới loài người và không thể có bất kỳ tác động trực tiếp nào cả. Chúng nằm im và đợi, đợi đến khi các vì sao trên bầu trời kết nối với nhau và R’lyeh sẽ nổi lên 1 lần nữa.

Cái khiến tôi suy nghĩ rất nhiều, các ông biết là gì không, trong tác phẩm “The Call of Cthulhu”, tác giả ghi rõ toạ độ là Nam 47°9’ Bắc 126° 43’ 47’’. Cùng với đó là sự miêu tả kiến trúc của thành phố này vô cùng khác không tuân theo các định luật Ơclit, nó chứa đầy góc cạnh và những bề mặt cong rất kì lạ, tôi nghĩ nó cũng có liên quan đến Thành Phố Alantis chúng ta thường thảo luận cùng nhau, nếu chưa chứng thực toạ độ đó như thế nào thì cũng khó mà biết được

Âm thanh được nghi là của Cthulhu ! 

Vào năm 1997, NOAA – Cục Quản lý đại dương và khí quyển quốc gia của Mỹ phát hiện một loại âm thanh không rõ nguồn gốc, một âm thanh bí ẩn khi đang sử dụng mircro để thăm dò.

Âm thanh bí ẩn này được phát ra với tần số rất thấp, trong khoảng 50° S, 100° W (một điểm xa xôi ở phía nam Thái Bình) nhưng âm lượng lại lớn đến mức ngay cả các thiết bị ở cách đó 5.000km cũng có thể bắt được.

Khi tiến hành tăng tốc độ âm thanh đã thu được thì có vẻ nó giống như tiếng Bloop. Một số ý kiến nhận định Bloop giống như âm thanh do cá voi phát ra, tuy nhiên, các nhà sinh vật học lại khẳng định chú cá voi này phải có kích thước lớn hơn rất nhiều kích thước của chú cá voi lớn nhất mà con người biết đến.

Đáng nói là sau một thời gian lặp đi lặp lại trong lòng biển, Bloop bất ngờ biến mất không dấu vết. Những người tin vào sự tồn tại của Cthulhu đưa ra ý kiến cho rằng đây chính là tiếng ngáy của con quái vật đang ngủ dưới lòng thành phố bị chôn vùi R’lyeh.

Tuy nhiên, tất cả những gì về Cthulhu đến nay vẫn còn là bí ẩn và có lẽ, chúng chỉ xuất hiện trong giấc mơ mà thôi.

BẠN NGHĨ SAO ?

Bài viết cùng chuyên mục